ตำรวจดีใจเด็กชายได้เจอแม่ ซึ่งเด็กชายจำหมายเลขโทรศัพท์มือถือของแม่ได้ ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ช่วยเด็กพลัดหลง ตามหาผู้ปกครองจนเจอ พร้อมแนะนำผู้ปกครองให้ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด

ตำรวจจราจรช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งพลัดหลงกับผู้ปกครอง โดยมีคลิปวิดีโอที่ถูกแชร์ในสังคมโซเชียลมีเดีย บันทึกภาพความพยายามของตำรวจช่วยตามหาผู้ปกครอง และเด็กสามารถจดจำหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้ปกครองได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 4 กันยายน 2565 ร.ต.ต.ประมินทร์ ทุกขนิโรธ รอง สว.(จร.) สภ.เมืองบุรีรัมย์ และ ส.ต.อ.อนุสรณ์ แก้วไธสง ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองบุรีรัมย์ และเพื่อน ๆ ตำรวจจราจร กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณกองอำนวยการใกล้ประตูทางเข้าสนามกีฬาช้างอารีนา

ส.ต.อ.อนุสรณ์ฯ บอกว่า คืนวันนั้นมีแข่งขันฟุตบอล แล้วมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งพาเด็กชายอายุประมาณ 7 – 8 ขวบ กำลังร้องไห้และตามร่างกายเปียกปอนเพราะวันนั้นฝนตก หนุ่มสาวคู่นี้บอกว่าเห็นเด็กร้องไห้บอกพลัดหลงกับแม่ จึงพามาหาตำรวจให้ช่วย ตำรวจก็ค่อย ๆ สอบถามเด็กชายจนทราบว่าบ้านอยู่ที่ อ.สตึก มากับแม่ มาขายขนมสายไหมให้กับผู้ชมแข่งขันฟุตบอล แต่พลัดหลงกับแม่ ซึ่งตำรวจก็ถามว่าแม่มีโทรศัพท์มือถือไหมแล้วจำหมายเลขโทรศัพท์แม่ได้หรือเปล่า เด็กชายก็บอกหมายเลข ตำรวจจึงโทรศัพท์ไปสอบถามตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ซึ่งพวกผมพยายามช่วยตามหาแม่ให้เจอ

ระหว่างที่แม่ของเด็กชายเดินมาหาตำรวจ ความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กชายทำให้ ร.ต.ต.ประมินทร์ฯ หยิบเงิน 20 บาท จากกระเป๋าเงินส่งให้เด็กชาย

ร.ต.ต.ประมินทร์ฯ บอกว่า สงสารตัวเด็ก จึงให้เงินติดตัวไว้ระหว่างรอแม่เดินมารับ พอแม่มาถึงเด็กชายก็ร้องไห้กอดกับแม่ แม่ก็ไหว้ขอบคุณตำรวจ ตำรวจแนะนำบอกแม่ว่าต้องดูแลลูกหลานให้ใกล้ชิด ตำรวจดีใจเด็กชายได้เจอแม่ ซึ่งเด็กชายจำหมายเลขโทรศัพท์มือถือของแม่ได้ โดยแม่บอกว่ากำลังตามหาลูกชายและกำลังไปแจ้งตำรวจว่าลูกชายหายแต่ตำรวจโทรศัพท์มาหาพอดี

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ