ความเดือดร้อนของประชาชน ต้องช่วยเหลือทันที ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง สั่งการทุกหน่วยงานภายใต้สังกัด จัดกำลังพลช่วยเหลือประชาชน จากพายุพัดและฝนตกหนักหลายพื้นที่

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565 ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.ทนุเนตร ปิตุเตชะ รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง/โฆษก ภ.จว.ระยอง สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดให้เตรียมการเฝ้าระวัง และจัดกําลังพลออกบริการช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากมีพายุพัดและฝนตกหนักในพื้นที่ จว.ระยอง

สภ.สำนักทอง ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกช่วยเหลือบริการประชาชนบริเวณตลาดกะเฉด และร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชน ช่วยเหลือนักเรียนติดอยู่ในรถรับส่งนักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ที่ถูกกระแสน้ำพัด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สภ.แกลง จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจิตอาสา จราจร สภ.แกลง อำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณ แยกไฟแดงกระแสบนถึงหน้าโรงงานเปี๊ยกประดับยนต์ และบริเวณหน้าโรงงานเซ้าอิสวูดส์ถึงเขตติดต่อ อบต.ทางเกวียน (ถนนสาย 344) รถยนต์สามารถเคลื่อนตัวผ่านได้

สภ.เพ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร และงานป้องกันปราบปราม ออกตรวจสอบเหตุน้ำท่วมขังและ ตรวจสอบเส้นทางการจราจรในเขตพื้นที่ และจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกช่วยเหลือบริการประชาชน ในเขตพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติ

สภ.บ้านกร่ำ สั่งการสายตรวจรถยนต์ และชุดจิตอาสาพระราชทาน ออกสำรวจ และช่วยเหลือประชาชน กรณีฝนตกเกิดน้ำท่วม ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณถนน 3 สุขุมวิท ถนน 3145 เพ – แกลง – กร่ำ

สภ.หนองกรับ จัดกำลังสายตรวจ และจิตอาสาออกช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ถนน 3574 ให้รถสัญจรได้ปกติ

สภ.วังจันทร์ จัดสายตรวจรถยนต์ เปิดสัญญาณไฟ ถนน 344 เหตุน้ำท่วมขัง บริเวณก่อนถึงสะพานชงโค รถไม่สามารถผ่านได้ทั้ง 2 ช่องทาง ปิดเด็ดขาด

สภ.เมืองระยอง จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่น้ำท่วมขังผิวการจราจรบริเวณถนนสุขุมวิท ช่วงหมู่บ้านบ้านฉัน – จุดกลับรถบ้านช่น ระยะทางประมาณ 700 เมตร ทั้งขาเข้า – ขาออก รถใหญ่ผ่านได้ รถเล็กผ่านได้แต่ชะลอตัว จัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และ ตำรวจจิตอาสา อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วยเหลือบริการประชาชน ในเขตพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติ

หากพี่น้องประชาชนใน จว.ระยอง ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าว โปรดแจ้งสถานีตํารวจในพื้นที่ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 038 611 200 หรือ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ