พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ รอง ผบ.ตร. สั่งตำรวจทุกพื้นที่ออกช่วยเหลือประชาชน รถเสีย กีดขวางจราจร ช่วงฝนตกน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า สั่งการให้ตำรวจจราจรทุกพื้นเตรียมรับมือฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน จัดชุดช่วยเหลือชาวบ้านที่รถเสีย ไม่ให้กีดขวาง ซ้ำเติมสภาพการจราจร

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้เร่งออกช่วยเหลือประชาชนจนกว่าจะพ้นช่วงมรสุม ซึ่งคาดว่าจะถึงวันที่ 9 กันยายน 2565 จึงสั่งให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก จัดชุดช่วยเหลือประชาชนที่รถเสีย หรือรถดับกีดขวางพื้นที่ผิวการจราจร ซึ่งจะยิ่งซ้ำเติมสภาพการจราจรให้ติดขัดหนักขึ้นไปอีก ต้องขอเรียนว่า ช่วงฝนตกหนักตำรวจอาจไม่ได้ยืนตามสี่แยกไฟแดงเหมือนช่วงเวลาปกติ แต่จะเน้นไปที่การช่วยเหลือรถเสีย เป็นหลัก ตำรวจมีหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหานำรถออกจากพื้นผิวการจราจรให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังต้องคอยดูสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ที่อาจโดนกระแสน้ำ หรือลมพัดมาตกในพื้นผิวถนน เช่น ป้ายต่าง ๆ แผงเหล็ก หรือกรวยยางจราจร เพราะหากมีปัญหาเพียงจุดเดียว จะเกิดผลกระทบกับการจราจรในภาพรวมทั้งหมด

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน และที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมเฉียบพลัน ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งระดมช่วยเหลือประชาชนตลอดช่วงมรสุม หากพบอุบัติเหตุ หรือรถเสีย สามารถแจ้งสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193, สายด่วนกรมทางหลวง 1586 หรือ สายด่วน บก.จร. 1197 ตลอด 24 ชม. หรือทางเว็บไซต์ www.trafficpolice.go.th , Facebook หรือ Twitter 1197

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ