นึกว่าเด็กเป็นอะไรไม่สบายหรือไม่ ก็โล่งใจว่าเด็กไม่ได้ป่วย จึงบอกว่าเดี๋ยวพี่พาไปส่ง

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. ร.ต.ต.กฤษณะ บุตรสวัสดิ์ รอง สว.(ป.) ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. และ ด.ต.พัสกร ประมวญสิน ผบ.หมู่.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. เสร็จสิ้นการปฏิบัติภารกิจพิเศษ ระหว่างขับรถยนต์ตรวจการณ์ 8129 กลับพื้นที่รับผิดชอบ ถ.มอเตอร์เวย์ สาย 7 ขณะกำลังจะไปกลับรถยนต์ เส้นทางบางปะกง – ฉะเชิงเทรา สังเกตเห็นสุภาพสตรีคนหนึ่งนั่งยอง อุ้มเด็กหลบแดดอยู่ริมถนน จึงชะลอรถยนต์แล้วลงไปสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น มีอะไรให้ช่วยหรือไม่ ทำไมถึงมานั่งตรงนี้

สุภาพสตรีบอกว่า พาลูกชายวัย 1 ขวบ 8 เดือน ไปวัดมา กำลังจะกลับบ้าน อุ้มลูกชายเดินมารู้สึกเหนื่อยจึงนั่งพักหลบแดด ตำรวจทั้งสองนายจึงสอบถามสุภาพสตรีว่าบ้านอยู่ไหน ได้รับคำตอบว่าพักอยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) อยู่ห่างจากจุดนี้ประมาณ 2 กิโลเมตร ตำรวจทั้งสองนายจึงเปิดประตูด้านหลังซ้ายให้สุภาพสตรีอุ้มลูกชายขึ้นรถยนต์ตรวจการณ์

ด.ต.พัสกรฯ บอกว่าตอนแรกนึกว่าเด็กเป็นอะไรไม่สบายหรือไม่ ก็โล่งใจว่าเด็กไม่ได้ป่วย จึงบอกว่าเดี๋ยวพี่พาไปส่งนะ ก็พาไปส่งถึงหน้าหมู่บ้าน สุภาพสตรีก็ขอบคุณตำรวจที่มาส่ง ผมและ ร.ต.ต.กฤษณะฯ ก็รีบกลับพื้นที่มารอปฏิบัติภารกิจพิเศษต่อไป

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ