สวมกอดให้ความรักความอบอุ่นเอ็นดูกับน้อง แล้วค่อย ๆ อุ้มน้องออกจากห้องฉุกเฉิน พาขึ้นรถยนต์กระบะสายตรวจ

ระหว่างที่ ด.ต.ตระกูลศักดิ์ ไชยแสน, ด.ต.อิทธิพล คนใหญ่ และ ด.ต.ธิเบต นิกรสุข ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองเลย จว.เลย ออกตรวจพื้นที่ เวลา 11.00 น. ของวันที่ 10 กันยายน 2565 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 (เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองเลย) ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 1669 (โรงพยาบาลเลย) ว่า มีผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นชายสูงอายุอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน แต่มีหลานชายที่อยู่ด้วยกระจองอแง ไม่มีญาติให้ตำรวจช่วยเหลือติดตามนำส่งผู้ปกครอง

ตำรวจทั้งสามนายเดินทางไปที่โรงพยาบาลเลย ขอเข้าไปในห้องฉุกเฉินพบแพทย์ ซึ่งแพทย์อยู่ระหว่างดูแลรักษาชายสูงอายุได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกายสามารถพูดโต้ตอบได้ จึงขออนุญาตแพทย์ เพื่อสอบถามที่อยู่บ้านพักของชายสูงอายุเพื่อนำหลานชายไปส่งผู้ปกครองที่บ้านพัก โดยชายสูงอายุ บอกตำแหน่งบ้านพักให้ตำรวจทราบ

ด.ต.อิทธิพลฯ บอกว่า น้องอายุประมาณ 6 – 7 ขวบ ร้องไห้ในห้องฉุกเฉินบอกจะอยู่กับคุณตา บางครั้งก็บอกว่าจะกลับบ้าน ตำรวจค่อย ๆ พูดคุยกับน้องช้า ๆ ด้วยเหตุผลให้น้องไม่กังวลมีความไว้วางใจตำรวจ ตำรวจพูดกับน้องโดยโน้มน้าว ว่า เดี๋ยวคุณอาพากลับบ้านให้คุณหมอดูแลคุณตาก่อนนะ เดี๋ยวจะพามาหาคุณตาใหม่ตอนนี้กลับบ้านไปหาคุณยายก่อนคุณยายรออยู่นะ

ด.ต.อิทธิพลฯ บอกอีกว่า น้องเริ่มฟังมีท่าทีเริ่มไว้ใจตำรวจ ด.ต.ตระกูลศักดิ์ฯ สวมกอดให้ความรักความอบอุ่นเอ็นดูกับน้อง แล้วค่อย ๆ อุ้มน้องออกจากห้องฉุกเฉิน พาขึ้นรถยนต์กระบะสายตรวจเพื่อไปส่งบ้านพัก โดยระยะทางจากโรงพยาบาลถึงบ้านพักของชายสูงอายุ ประมาณ 3 กิโลเมตร ขณะก็พูดคุยเล่นกับตลอดทาง พอใกล้ถึงที่บ้านพัก ค่อย ๆ สอบถามว่า บ้านของหนูหลังไหน ซึ่งน้องบอกว่าไม่ใช่หลังนี้ จากนั้นก็ค่อย ๆ หาจนกระทั่งน้องบอกว่า “ใช่หลังนี้ครับ”

ด.ต.อิทธิพลฯ บอกอีกว่า พาน้องลงจากรถยนต์สายตรวจ เจอคุณยายของน้อง ซึ่งคุณยายก็ตกใจ บอกว่ากำลังตามหาคุณตากับหลานชาย ไม่รู้ไปไหน จากนั้นคุณยาย สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็เล่าเรื่องราวให้คุณยายทราบ ซึ่งคุณยายก็ขอบคุณที่พาหลานชายมาส่งถึงบ้านพัก

ขอบคุณภาพ :: เจ้าของภาพ, เฟซบุ๊กตำรวจภูธรเมืองเลย

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ