ช่วยเปลี่ยนยางอะไหล่จะได้รีบไปทำงาน ตำรวจจราจร สน.ชนะสงคราม ช่วยสุภาพสตรีเปลี่ยนยางอะไหล่ จนสามารถเดินทางต่อไปได้

ช่วงเช้าของวันที่ 12 กันยายน 2565 สุภาพสตรีคนหนึ่งขับรถยนต์เปิดไฟฉุกเฉินลงมาจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าและมาจอดบริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.ราชดำเนินใน กรุงเทพมหานคร ระหว่างนั้น ส.ต.ท.สาโรจน์ ชัยเรืองศรี ผบ.หมู่ (จร.) สน.ชนะสงคราม กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจสภาพการจราจรและพบเห็นจึงได้เข้าไปสอบถามสุภาพสตรีท่านนั้น

ส.ต.ท.สาโรจน์ฯ บอกว่า เวลา 07.00 น. ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกปรอย ๆ เห็นสุภาพสตรีท่านหนึ่งลงจากรถยนต์ที่เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินบริเวณพระเเม่ธรณีบีบมวยผม จึงสอบถามและทราบว่ายางรถยนต์ด้านหน้าข้างขวาแตก ผู้ขับขี่รู้สึกว่าพวงมาลัยเอียงไปทางขวาตั้งแต่อยู่บนสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ตัดสินใจประคองรถยนต์ลงจากสะพานแล้วมาจอดดู พบว่ายางแตก ซึ่งขณะนั้นตนเองรีบไปทำงาน ตนสอบถามว่ามียางอะไหล่และเครื่องมือเปลี่ยนยางหรือไม่ สุภาพสตรีบอกว่ามี ผมบอกกับผู้ขับขี่ว่า ผมช่วยเปลี่ยนยางอะไหล่จะได้รีบไปทำงาน ก็ช่วยนำยางอะไหล่และอุปกรณ์เปลี่ยนยางออกมาจากกระโปรงท้ายรถยนต์

ระหว่างเปลี่ยนยางอะไหล่ ก็มีชายพลเมืองดีเข้ามาบอกว่าจะช่วยเปลี่ยนยางอะไหล่ จากนั้นก็ช่วยกันเปลี่ยนยางโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย ซึ่งสุภาพสตรีผู้ขับขี่รถยนต์ได้กล่าวขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือ

ขอบคุณ :: เจ้าของภาพ

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ