รับแจ้งขอความช่วยเหลือ พวกเราไม่ทิ้งไม่ปล่อยผ่าน เห็นแล้วสงสารน้องสุนัขรอไม่ได้น้องสุนัขคงเจ็บมาก

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 12 กันยายน 2565 จ.ส.ต.กีรติ นุ่มสุวรรณ และ ส.ต.ท.ธนกร แก้วมูล ผบ.หมู่ (ป.) สน.ประชาชื่น รับแจ้งจากห้องวิทยุสื่อสารของ สน.ประชาชื่น ว่า ศูนย์วิทยุ 191 ประสานรับแจ้งจากพลเมืองดีพบสุนัขเพศผู้สีดำตัวใหญ่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้วัดเสมียนนารี ถ.กำแพงเพชร 6 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยแจ้งขอความช่วยเหลือ

หลังรับแจ้งตำรวจทั้งสองนาย ใช้รถยนต์กระบะสายตรวจขับไปยังจุดรับแจ้งเหตุ พบพลเมืองดี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังดูแลสุนัขตัวนี้ ตำรวจทั้งสองนาย และพลเมืองดี ตัดสินใจพาสุนัขไปที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง แต่ทางเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องแจ้งว่าไม่รับสุนัขไว้รักษาแบบค้างคืน ตำรวจทั้งสองนายและพลเมืองดี ค้นหาคลินิกสัตวแพทย์ที่เปิดช่วงกลางคืนและรับสุนัขรักษาแบบค้างคืน จนกระทั่งพบคลินิกแห่งหนึ่ง ถนนลาดพร้าว – วังหิน จึงรีบพาไปพบสัตวแพทย์ ทันทีที่ถึงคลินิก ส.ต.ท.ธนกรฯ อุ้มสุนัขไปพบสัตวแพทย์ ตรวจอาการวินิจฉัยว่าสุนัขตัวนี้ มีค่าไตค่อนข้างสูง กระดูกสันหลังเคลื่อน และขาหลังหักทั้งสองข้าง ค่ารักษาเบื้องต้นเกือบ 4 พันบาท

ตำรวจทั้งสองนายใช้เงินส่วนตัวคนละ 1,000 บาท พลเมืองดีช่วยออกเงิน 2,000 บาท และพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเจอช่วยออกเงิน 500 บาท ซึ่งจากวันนั้นจนถึงวันนี้ 14 กันยายน 2565 สุนัขตัวนี้ยังอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์

จ.ส.ต.กีรติฯ บอกว่า ผมและ ส.ต.ท.ธนกรฯ เป็นคนรักสัตว์ และเลี้ยงสัตว์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ พวกเราไม่ทิ้งไม่ปล่อยผ่าน เห็นแล้วสงสารน้องสุนัขรอไม่ได้น้องสุนัขคงเจ็บมาก ซึ่งพลเมืองดีที่แจ้งเหตุ ก็ตามไปจนถึงคลินิกที่น้องสุนัขได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ตอนนี้น้องสุนัขยังอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ ซึ่ง ส.ต.ท.ธนกรฯ และพลเมืองดี ประสานงานกันตั้งแต่ช่วยน้องสุนัขตัวนี้ พยายามหาบุคคลหรือหน่วยงานเอกชนมาช่วยดูแลน้องสุนัขที่ยังรักษาตัวอยู่ที่คลินิก อีกทั้งขอบคุณเพื่อน ๆ ตำรวจ และพลเมืองดีที่ผ่านมาพบเจอเหตุการณ์ช่วยเงินคนละเล็กละน้อยดูแลน้องสุนัขตัวนี้

ขอบคุณภาพ :: เจ้าของภาพ , TikTok@yesterday_1030

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ