ช่วยให้กำเนิดชีวิตใหม่ จนปลอดภัยทั้งแม่และเด็กตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริช่วยหญิงคลอดบุตรฉุกเฉินบนรถตู้โดยสาร จากนั้นพานำส่งโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2565 เวลา 09.19 น. ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริได้รับแจ้งจากพนักงานวิทยุว่าได้รับการประสานงานจากศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 ว่ามีรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทางสีขาว หมายเลขทะเบียน 33-6155 กรุงเทพมหานคร กำลังนำหญิงใกล้คลอดบุตรซึ่งมีอาการน้ำเดินแล้วส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์เชื่อมต่อทางด่วนศรีนครินทร์ และจะลงทางด่วนอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยมีที่หมายคือโรงพยาบาลราชวิถี จึงขอกำลังตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริเข้าสนับสนุน เนื่องจากในเส้นทางที่จะสัญจรนั้นมีการจราจรที่หนาแน่นมาก

หลังจากรับแจ้งแล้ว พ.ต.ต.พีรวุฒิ ใหม่อ่อง สว.งานฯ 2 กก.6 บก.จร. (โครงการฯ ใต้-1) และ ร.ต.ต.มานะ จอกโคกสูง รอง สว.งานฯ 1 กก.6 บก.จร. (โครงการเหนือ 1-7) ถึงนำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้แก่ ด.ต.ณัฐพงศ์ เสนาภักดิ์ 6-201, ส.ต.อ.พลอย เนื่องมัจฉา 6-611, ส.ต.ท.อัศวิน ยิ้มชูเดช 6-673 และ ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ หลวงสอน 6-674 และตำรวจช่าง ได้แก่ จ.ส.ต.ยุทธนา มังคะตา 6-412, จ.ส.ต.วัชรนนท์ คงสินจีราภัทร์ 6-434, ส.ต.อ.เคนษิวัตร กายา 6-423 และ ส.ต.ท.ปรินทร สินเปียง 6-672 ร่วมกับเจ้าหน้าที่การทางพิเศษ จราจรทางด่วน เข้าสนับสนุนในเส้นทางบริเวณเหนือทางด่วนรามคำแหง, ด่านอโศก 4, ทางลงทางด่วนอนุสาวรีย์ แต่ในเส้นทางช่วงเวลาดังกล่าวการจราจรหนาแน่นมากและเคลื่อนตัวได้ช้า เมื่อรถตู้คันดังกล่าวมาถึงบริเวณทางร่วมรามคำแหง หญิงใกล้คลอดดังกล่าวได้คลอดบุตรออกมาในรถตู้โดยสาร โดยเป็นทารกเป็นเพศหญิงตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริจึงให้การช่วยเหลือโดยการช่วยหญิงคนดังกล่าวคลอดบุตรกรณีฉุกเฉิน จนปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก จากนั้นจึงนำแม่และเด็กส่งต่อยังโรงพยาบาลราชวิถีในเวลาต่อมา

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ