ขอบคุณมาก เราช่วยด้วยใจ รถยนต์หลวง น้ำมันหลวง ประชาชนเดือดร้อนไม่ขอรับเงินที่ให้ ตำรวจทางหลวง ขออาสาช่วยเหลือประชาชน นำส่งสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ทันเวลา ไม่ตกเครื่อง ประชาชนขอขอบคุณน้ำใจที่ให้การช่วยเหลือ

ข้อความความรู้สึกของคนไทยคนหนึ่ง ส่งมาให้กับ ส.ต.อ.เศรษฐการ ลอยขามป้อม ผบ.หมู่ ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล. ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ (ส่วนตัว) หลังจากได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจทางหลวง

“สวัสดีครับวันนี้ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้เล่าประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้พบและประทับใจ ผมเป็นคนไทยอยู่ในรัฐเวกัสได้เดินทางกลับมาเมืองไทยเพื่อส่งแม่พบแพทย์ และมีกำหนดกลับวันที่ 16 กันยายน 2565 ระหว่างการเดินทางได้มีฝนตกหนักและคนขับรถหลงเส้นทาง ซึ่งก็ใกล้เวลาที่ต้องเช็กอิน ผมกังวลมากจึงตัดสินใจจอดรถเพื่อสอบถามทางกับตำรวจทางหลวง ซึ่งผมได้รับความกรุณาจากตำรวจท่านนี้อย่างมาก โดยท่านได้ขับรถพามาส่งที่สนามบินและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทางสนามบินให้ผม สามารถขึ้นเครื่องได้ทันเวลา ผมขอขอบพระคุณท่าน..ในความกรุณาและมีน้ำใจ เพราะถ้าวันนั้นผมตกเครื่องคงต้องมีปัญหาตามมาอีกมากมาย ผมขอชื่นชมท่านจะไม่ลืมประสบการณ์ดี ๆ นี้ที่เมืองไทยขอบคุณมากครับ จากคนไทยในรัฐเวกัส “

ส.ต.อ.เศรษฐการฯ บอกว่า วันนั้น 16 กันยายน 2565 ฝนตกหนักมากในพื้นที่ ระหว่างนั่งทานอาหารในหน่วยบริการตำรวจทางหลวง บริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางทับช้าง 2 มุ่งหน้าบางปะอิน มีสุภาพสตรีคนหนึ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือสอบถามเส้นทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ

“สุภาพสตรีสีหน้าตื่นตระหนกตกใจ ก็บอกให้สุภาพสตรีใจเย็น ๆ ค่อย ๆ พูด สุภาพสตรีบอกว่า น้องชายจะไปขึ้นเครื่องบินไปประเทศสหรัฐอเมริกา เที่ยวบินออกประมาณ 21.30 น. ตอนนี้หลงทางฝนตกหนักเกรงไปเช็กอินไม่ทัน ช่วยบอกทางด่วน ๆ เลย ผมเหลือบดูนาฬิกาตอนนั้นเวลาประมาณ 20.30 น. ก็บอกว่าให้น้องชายมาขึ้นรถยนต์ตรวจการณ์ของตำรวจทางหลวง จะรีบพาไปส่งเอง จากนั้นชวน ร.ต.ต.โกศล นาคเนื้อนิ่ม รอง สว.(ป) ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ขึ้นรถไปส่ง ระหว่างทางที่ไปส่งก็ประสานงานกับ พ.ต.ท.ภัทรพล แจ่มสีดา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ให้ทราบช่วยตรวจสอบการเช็กอิน โดย พ.ต.ท.ภัทรพลฯ ประสานให้ตำรวจท่องเที่ยว รอรับช่วงในการช่วยเหลือที่ประตูทางเข้าจุดเช็กอิน” ส.ต.อ.เศรษฐการฯ ระบุ

ส.ต.อ.เศรษฐการฯ บอกอีกว่า พอไปถึงประตูทางเข้าจุดเช็กอิน มีตำรวจท่องเที่ยวรอช่วยเหลือผู้โดยสาร ๆ ลงจากรถยนต์ตรวจการณ์ในมือกำเงินไว้เห็นเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาทประมาณ 2 – 3 ใบ ส่งให้บอกเป็นน้ำใจ แต่ผมบอกว่า ขอบคุณมากเราช่วยด้วยใจรถยนต์หลวงน้ำมันหลวงประชาชนเดือดร้อนไม่ขอรับเงินที่ให้ ๆ รีบวิ่งไปเช็กอินขึ้นเครื่องซึ่งผู้โดยสารขอบคุณแต่ขอสแกนไลน์ส่วนตัวไว้ พอถึงประเทศเกาหลีใต้ เพื่อรอเปลี่ยนเครื่อง ก็ทักส่งข้อความมาขอบคุณแล้ววันที่ 20 กันยายน 2565 ก็ส่งข้อความมาอีกเป็นกำลังใจให้เราดีใจที่ผู้โดยสารไม่ตกเครื่อง

ขอบคุณภาพ :: เจ้าของภาพ, เฟซบุ๊กตำรวจทางหลวง

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ