ซื้อกลอนประตูแล้วช่วยกันติดกลอนประตูเสริมความปลอดภัยให้ครูและเด็ก ๆ ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ซื้อกลอนประตู มอบให้ รร. เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

จากเหตุการณ์ที่ชายอายุ 39 ปี ติดยาเสพติดเข้าไปทำร้ายครูสาวในห้องเรียนภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จว.นครพนม โดยหลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองนครพนม นำโดย
พ.ต.อ.ณัฎฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม และชุดสืบสวน ติดตามจับผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์ตื่นตระหนก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ระหว่างเกิดเหตุครูห้องสุดท้ายให้เด็กนักเรียนหลบอยู่ในห้องเรียน ปิดหน้าต่างปิดประตูลงกลอนอย่างแน่นหนา ผู้ก่อเหตุทุบประตูห้องเรียนแต่ไม่สามารถเข้าได้ ส่วนห้องเรียนอีกห้องที่ครูสาวคนหนึ่งสอนหนังสือ พาเด็กนักเรียนหลบในห้องให้ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะเรียนและปิดประตูห้อง

แต่ประตูห้องบานดังกล่าวไม่มีกลอนประตูที่จะล็อกได้ ครูสาวพยายามยื้อดึงประตูไว้ แต่ไม่สามารถทนแรงกระชากของผู้ก่อเหตุได้ ทำให้ผู้ก่อเหตุเข้าไปในห้องเรียนแล้วทำร้ายครูสาว

จิตวิญญาณความเป็นครูพยายามปกป้องนักเรียนให้ปลอดภัย แม้ครูบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย ก็พยายามต่อสู้กับผู้ก่อเหตุ จนผู้ก่อเหตุหลบหนีและถูกตำรวจติดตามจับได้ในช่วงค่ำของวันเกิดเหตุ

ช่วงเช้าของวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.อ.ณัฎฐวิชฌ์ และตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ซื้อกลอนประตูแล้วช่วยกันติดกลอนประตูเสริมความปลอดภัยให้ครูและเด็ก ๆ อีกทั้งซ่อมแซมกลอนประตูที่ไม่ค่อยแข็งแรงให้อยู่ในสภาพดี พร้อมให้ความรู้ในการดูแลปกป้องเด็ก ๆ “หนี ซ่อน สู้” ของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. มาปรับใช้ในสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้น

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ