พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ รอง ผบ.ตร. ส่งตำรวจทางหลวงโคราช จว.นครราชสีมา มอบผ้าห่มให้ไออุ่นคลายหนาวให้น้อง ๆ เด็กนักเรียนโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า มอบหมายให้จิตอาสา 904 ร่วมกับจิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จิตอาสาชมรมฮักเขาใหญ่ และผู้นำชุมชน นำผ้าห่มไปมอบให้เด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านหนองตอ ต.จันทึก อ.ปากช่อง จว.นครราชสีมา จำนวนกว่า 100 คน ซึ่งเป็นโรงเรียนชายขอบติดเขตจว.สระบุรี จว.ลพบุรี และ จว.ชัยภูมิ เป็นโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร

โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอปากช่อง และใกล้เคียง ช่วงกลางคืนจะมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดเหลือ 17-18 องศา ส่งผลให้ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ เด็กนักเรียน จะอยู่ด้วยความยากลำบาก จึงนำผ้าห่มมาช่วยสร้างความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาว

สำหรับกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อน เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่ต้องการให้ตำรวจทุกระดับ ลงพื้นที่ทำงานเชิงรุก เพื่อความสงบสุขของประชาชน โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. คุมงานจิตอาสา ประสานทุกหน่วยโดยเฉพาะ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้นำจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง และพื้นที่ลงช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม ภัยหนาว

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

policeofficial

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ