บอกผู้ปกครองให้พาเด็ก ๆ ลงจากรถไปนั่งใต้ร่มไม้หาจุดที่ปลอดภัยให้เด็ก ๆ นั่งหลบแดดอากาศถ่ายเท

เวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 13 พ.ย.2565 ร.ต.อ.รัศมี คำศรีแก้ว รอง สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. และ ด.ต.ธีรภัทร จันประทักษ์ ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. เพิ่งเสร็จจากการปฏิบัติภารกิจพิเศษ ผ่านมาพบรถรับส่งนักเรียนคันหนึ่ง เปิดไฟฉุกเฉินจอดริมถนนบริเวณกิโลเมตร 57 มอเตอร์เวย์สาย 7 อ.พานทอง จ.ชลบุรี

ร.ต.อ.รัศมีฯ บอกว่า ลงจากรถไปสอบถามเห็นเด็ก ๆ หลายคนอยู่บนรถรับส่งนักเรียน ทราบจากผู้ขับขี่ว่ารถเสียกะทันหัน ตอนนั้นอากาศร้อนอีกทั้งเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายหากมีอุบัติเหตุ ก็บอกผู้ปกครองให้พาเด็ก ๆ ลงจากรถไปนั่งใต้ร่มไม้หาจุดที่ปลอดภัยให้เด็ก ๆ นั่งหลบแดดอากาศถ่ายเท แล้วประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือซ่อมรถ ซึ่งรถวิทยุตำรวจทางหลวง เปิดสัญญาณไฟวับวาบปิดท้ายเพื่อให้ผู้ขับขี่ผ่านไปมาทราบให้ระมัดระวัง

ร.ต.อ.รัศมีฯ บอกอีกว่า ระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยซ่อมรถ ก็นำผลไม้ ขนม น้ำดื่มที่อยู่ในรถนำมาให้เด็ก ๆ ทาน เด็ก ๆ บอกว่ากำลังไปเที่ยวสวนสัตว์เขาเขียว สงสัยไม่ได้ไปเที่ยวสวนสัตว์แล้ว ตำรวจก็บอกเด็ก ๆ ว่าเดี๋ยวซ่อมรถเสร็จพวกหนูได้ไปสวนสัตว์แน่นอน พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ซ่อมรถพบว่าแบตเตอรี่เพิ่งเปลี่ยนไม่น่าจะเกี่ยว เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติดน่าจะมีปัญหาที่ปั๊มเชื้อเพลิง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก็ลากรถรับส่งนักเรียนไปที่อู่ซ่อมรถใกล้เคียง โดยเด็ก ๆ ก็ขึ้นรถรับส่งนักเรียนไปที่อู่ซ่อม เด็ก ๆ ก็ยกมือไหว้บอกขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือ ทางตำรวจให้กำลังใจเด็ก ๆ อีกครั้งว่า ซ่อมรถเสร็จหนูได้ไปสวนสัตว์แน่นอน

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ