อดทนไว้นะลูก ลุงตำรวจพาส่งโรงพยาบาล ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ช่วยเหลือเด็กประสบอุบัติเหตุ ถึง รพ. อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 08.10 น. เกิดอุบัติเหตุบนถนนหนองคาย – โพนพิสัย (มุ่งหน้าเมืองหนองคาย) ใกล้โรงแรมแห่งหนึ่ง ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ วังคะฮาด รอง สว.(ป.) สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.ต.ศรัณย์ภัทร ศรีปานวงศ์ รอง สว.(ป.) สภ.เมืองหนองคาย และชุดสายฟ้า 2 เพิ่งเสร็จจากการปล่อยแถว

ตำรวจสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่บริเวณวัดโพธิ์ชัยพบว่า เด็กนักเรียนชายอายุประมาณ 9 ขวบ ประสบอุบัติเหตุ และแม่ของนักเรียนนั่งร้องไห้

ร.ต.ต.ศรัณย์ภัทรฯ บอกว่า ผ่านมาพบเห็นจึงรีบลงจากรถยนต์สายตรวจไปดูเด็กนักเรียนชาย คุณแม่ของเด็กตกใจร้องไห้ ผมถามเด็กนักเรียนว่าเจ็บตรงไหนบ้างลูก เขาบอกเจ็บที่ขาซ้ายและแขน ผมมองดูขาซ้ายมีเลือดออกแผลถลอกลึก สอบถามเจ็บศีรษะหรือคอบ้างไหม เขาบอกไม่เจ็บ จึงบอกให้ ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ฯ วิทยุสื่อสารประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาสนับสนุน รอสักพักยังไม่มา จึงพิจารณาแล้วว่าศีรษะและคอน้องไม่น่ากระทบกระเทือน เพราะเคยอบรมการปฐมพยาบาลช่วยชีวิต จึงตัดสินใจค่อย ๆ อุ้มน้องขึ้นรถยนต์สายตรวจ

ร.ต.ต.ศรัณย์ภัทรฯ บอกอีกว่า ก่อนที่จะอุ้มน้องก็บอกเขาว่า อดทนไว้นะลูก ลุงตำรวจจะพาส่งโรงพยาบาล อุ้มเขาไปนอนที่เบาะหลังในรถยนต์สายตรวจให้แม่ของเด็กนั่งไปด้วยเพื่อดูแลน้อง ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ฯ ขับรถยนต์สายตรวจรีบพาไปส่งโรงพยาบาลหนองคาย โดยมีน้องตำรวจใหม่สายตรวจสายฟ้า 2 อีกสองนายขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจตามไป

ร.ต.ต.ศรัณย์ภัทรฯ บอกอีกว่า ผมรอที่เกิดเหตุสอบถามเหตุการณ์ระหว่างที่ ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ฯ พาน้องไปส่งโรงพยาบาล ทราบว่าเหตุเกิดขณะแม่ของเด็กนักเรียนกำลังพาลูกไปส่งที่โรงเรียน ระหว่างทางรถโฟล์คลิฟท์กำลังจะไปยกสินค้าที่รถบรรทุก ทำให้รถโฟล์คลิฟท์ถอยมาชนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มไถลบนถนน เด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บ โดยทราบว่าทางเจ้าของร้านค้าจะรับผิดชอบทุกอย่าง จากนั้นผมก็เดินทางไปที่โรงพยาบาลดูอาการของเด็กนักเรียน ทราบว่าปลอดภัยแล้วก็สบายใจ

มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ
policeofficial
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ