พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันนี้ 21 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

กรณีเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา นายสมพร สินทอง อายุ 45 ปี ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์ประกบและใช้อาวุธปืนหลายกระบอก ยิงถล่มเสียชีวิตขณะขับรถกระบะของตน เหตุเกิดที่บริเวณถนนหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระ หมู่ 4 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จว.สุราษฎร์ธานี ทางคดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยทราบว่าผู้ตายมีคู่กรณีที่มีความขัดแย้งเกี่ยวกับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งผู้ตายยื่นประมูลงานได้หลายครั้ง อาจทำให้มีผู้ที่เสียผลประโยชน์เกิดความไม่พอใจและจ้างวานก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้จำนวน 6 ราย จับกุมได้แล้วจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย

1.นายธนากรฯ อายุ 30 ปี คนยิงผู้ตาย

2.นายกรัณย์ฯ อายุ 39 ปี คนขับรถพาไปยิง

3.นายธรรมรินทร์ฯ อายุ 55 ปี ผู้ร่วมวางแผนก่อเหตุ

ผู้ต้องหาที่ 1-3 จะถูกดำเนินคดีความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้ต้องหาทั้งสามรายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจะมีการนำผู้ต้องหาทั้งสามรายนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ

โดยในวันเดียวกัน ภริยาของนายสมพร ฯ ผู้ตายเข้ามอบดอกไม้ขอบคุณ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ฯ ที่ช่วยเร่งรัดติดตามคดีจนสามารถออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหาบางส่วนมาได้

#มั่นใจทุกข่าวสารตำรวจเพื่อคุณ

#policeofficial

#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ